Tính năng đặc biệt từ Android có thể mở khóa bằng mật khẩu từ xa


Tính năng đặc biệt từ Android có thể mở khóa bằng mật khẩu từ xaTính năng mới có thể mở khóa bằng mật khẩu từ xa đã được thêm vào dịch vụ quản lý điện thoại Android của Google cùng với xóa dữ liệu cũng như xác định vị trí. 

Tính năng đặc biệt từ Android có thể mở khóa bằng mật khẩu từ xa

[Tin công nghệ] Android Device Manager (ADM) là dịch vụ bảo mật và quản lý thiết bị từ xa của Google tương tự như Find My iPhone của Apple. Được giới thiệu vào đầu tháng 8 vừa qua, ADM mang đến khả năng xác định vị trí thiết bị, xóa toàn bộ dữ liệu hoặc gửi lệnh bật chuông để xác định vị trí máy trong phạm vi gần. Toàn bộ thao tác được thực hiện qua trang web của hãng

Dịch vụ này hôm nay tiếp tục có thêm tính năng mới là khóa thiết bị từ xa bằng mật khẩu, vốn cũng đã có trên Find My iPhone của Apple. Mật khẩu để khóa máy là dạng ký tự kèm số và được Google khuyến khích không phải loại được dùng với tài khoản Google. Sau khi cài đặt, mật khẩu trên máy bất kể là dạng gì cũng được thay đổi bằng mật khẩu vừa tạo.

Các tính năng khác vẫn được giữ nguyên bao gồm xóa toàn bộ dữ liệu từ xa, tạo lệnh bật nhạc chuông trên máy để xác định vị trí gần và định vị máy qua GPS hoặc A-GPS. 

Tạo mật khẩu hoặc thay đổi mật khẩu đang có trên máy không phải là tính năng lạ với người dùng iPhone hay iPad. Dịch vụ Find My iPhone đã ra mắt từ khá lâu và cung cấp nhiều tính năng bảo mật hơn hẳn so với ADM. Trước đây, HTC cũng từng đưa ra dịch vụ tương tự nhưng không thành công dù đưa vào rất nhiều tính năng hấp dẫn.

Nguồn: sohoa.vnexpressTags: mở khóa bằng mật khẩu từ xa , Android, Tính năng đặc biệt từ Android

1 Bình luận

  1. author-avatar
    Bi
    2018-06-09 15:52:54

    Cách mở khóa khi khóa từ xa

Bình luận của bạn

//