Tìm hiểu về Launcher ứng dụng giao diện cho điện thoại Android


Tìm hiểu về Launcher ứng dụng giao diện cho điện thoại AndroidBạn có muốn chiếc điện thoại di động chạy hệ điều hành thời thượng Android của mình trở nên đẹp hơn với giao diện tùy biến đẹp, thân thiện hơn với người sử dụng? Chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên nổi bật và đẹp hơn nhờ  Launcher.

Vậy khái niệm Launcher  là gì chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé:

Đơn giản  Launcher  là một phần mềm ứng dụng Andriod để thay đổi giao diện thiết kế mặc định ban đầu của những chiếc điện thoại di động smatphone. Chính vì vậy Launcher  chỉ giành riêng cho nền tảng Andriod chứ không thể dùng cho các máy iOs hay Windown Phone hoặc Rim được.

Ứng dụng này đóng vai trò giống với Desktop trên máy vi tính. Launcher sẽ chứa đựng các biểu tượng của ứng dụng mà chúng ta đã đem ra màn hình chính đồng thời cũng là  nơi để đặt các widget, các icon, màn hình nền, màn hình chủ của thiết bị và là nơi chúng ta nhìn thấy đầu tiên sau khi khởi động máy đồng thời cũng là phần mềm ứng dụng để quản lí Home Screen tốt nhất trên Android.

Launcher giành cho điện thoại di động Android

Launcher giành cho điện thoại di động Android

Với một vai trò quan trọng của mình Launcher nếu thiếu ứng dụng này thì chiếc điện thoại thông minh của bạn trở nên nhạt nhẽo và nhàm chán,  nên đa số người sử dụng Àndriod đều sử dụng ứng dụng này.

Nếu không có nó  thì  các ứng dụng mà bạn đã cài đặt không thể hiển thị được đồng thời cũng  không có chỗ để widget và không có khái niệm “desktop”. Launcher là nơi mà khi bạn nhấn nút Home, thiết bị sẽ chuyển về đó.

 

]Launcher có tầm quan trọng rất lớn trong Andriod

Launcher có tầm quan trọng rất lớn trong Andriod

Launcher có thể chia thành 3 loại: Launcher mặc định của Google, Launcher do nhà sản xuất thiết bị thiết kế và Launcher của những lập trình viên độc lập.

+ Launcher của Google (người dùng Android thường gọi là Stock Launcher) có giao diện khá đơn giản nhưng hoạt động nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều RAM và có tất cả chức năng cơ bản của một Launcher. Launcher của Google có những thay đổi nhỏ qua từng phiên bản của Android theo hướng đơn giản hóa nhưng vẫn giữ nét long lanh vốn có.

Luncher mặc định Google’s Nexus 7

Luncher mặc định Google’s Nexus 7

+ Launcher của nhà sản xuất (OEM Launcher) là những Launcher được thiết kế riêng cho từng dòng hoặc từng máy, thường chỉ dùng được trên một thiết bị xác định mà thôi. Những Launcher loại này có thể tìm thấy ở các thiết bị của HTC với giao diện HTC Sense, những máy Desire ở Trung Quốc với giao diện MIUI, Launcher MotoBlur của Motorola,…

Launcher HTC do chính HTC thiết kế

 

+ Launcher của những lập trình viên phát triển còn được gọi là Third-Party Launcher. Đây là những Launcher có thể cài thêm từ Market hoặc từ các tập tin cài đặt tải trên mạng về. Launcher loại này khá đa dạng, từ thiết kế giao diện cho đến tính năng. Có những Launcher miễn phí và cũng có những Launcher thu phí. Hiện nay, những Launcher phổ biến đó là LauncherPro, ADW Launcher, Ahome,… .

Launcher của những lập trình viên phát triển còn được gọi là Third-Party Launcher

Kết luận:

Bạn còn đợi gì mà không bắt đầu tải ngay ứng dụng giao diện Launcher về cho dế yêu của mình.

 Tags: laucher, stock-launcher, OEM Launcher, Third-Party Launcher

1 Bình luận

  1. author-avatar
    tan
    2014-05-25 19:12:20

    Minh cung cai ung dung launcher nhung s minh bam vao nut home thi giao dien hoi bi mo co ai giup minh k

Bình luận của bạn

//