Thủ thuật tìm ứng dụng ngốn PIN trên iPhone/iPad


Thủ thuật tìm ứng dụng ngốn PIN trên iPhone/iPadTừ phiên bản iOS 8 trở lên thì người dùng có thể kiểm tra và theo dõi các phần mềm nào sử dụng nhiều PIN nhất trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Để mở tính năng này thì từ màn hình chính các bạn vào Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Usage (Sử dụng) > Battery Usage (Sử dụng pin).

tim-ung-dung-ton-pin-tren-iphone-1

Trong cửa sổ hiện ra, Apple bố trí 2 cột, một liệt kê các ứng dụng sử dụng pin nhiều nhất trong 24 giờ qua, phần còn lại thể hiện thời gian là 5 ngày.

Tuy nhiên từ màn hình này chỉ cho thông tin, người dùng không thể có bất kỳ hành động nào với ứng dụng được.

Cách giữ cho điện thoại ít hao pin:

 

tim-ung-dung-ton-pin-tren-iphone-2

Trong hầu hết các trường hợp thì ứng dụng xuất hiện ở TOP đầu tiên của danh sách sử dụng PIN đồng nghĩa là ứng dụng đó của bạn sử dụng nhiều nhất. Ví dụ như ở hình ảnh trên thì Safari nằm trên dùng có nghĩa là mình bỏ ra nhiều thời gian để lướt web.

Nhưng các bạn nên nhớ là không phải tất cả các ứng dụng đầu tiên sẽ tiêu thụ một lượng điện năng giống nhau trong cùng một khoảng thời gian. Một game đồ họa nặng sẽ ngốn PIN nhiều hơn so với trình duyệt Safari hoặc một ứng dụng cơ bản nào đó.

tim-ung-dung-ton-pin-tren-iphone-2

Chính vì thế nên để kéo dài PIN cho iPhone hoặc iPad thì bạn nên cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng hoặc các game có đồ họa nặng.

Những ứng dụng chạy ngầm cũng chính là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn nhanh hết PIN. Khi xem trong phần Battery Usage thì các ứng dụng này được dán nhãn  Background Activity. Ví dụ như ứng dụng Mail luôn ở chế độ nền để có thể cập nhật thư mới một cách nhanh nhất. Trong hình minh họa bên dưới thì Hangouts cũng là chính là thủ phạm ăn PIN để chạy ở chế độ nền.

 

 

tim-ung-dung-ton-pin-tren-iphone-4

Và để nhăn chặn các ứng dụng chạy nền không cần thiết thì các bạn vào Settings > General > Background App Refresh, những ứng dụng nào mà bạn không muốn nó hoạt động ở chế độ nền thì các bạn chọn trạng thái từ on sang off.

Ngoài ứng dụng thì các bạn nên chú ý rằng còn rất nhiều thủ phạm ăn PIN khác, chẳng hạn như độ sáng màn hình, kết nối Bluetooth, Wi-Fi, định vị… Người dùng có thể xem xét theo nhu cầu sử dụng để tắt chúng đi khi không cần thiết, điều này sẽ giúp bạn có thể cải thiện đáng kể thời gian sử dụng PIN của iPhone, iPad.

 Tags: thủ thuật, ngốn pin iphone ipad

Bình luận của bạn

//