Thủ thuật định vị dữ liệu trên điện thoại Android đã bị mất


Thủ thuật định vị dữ liệu trên điện thoại Android đã bị mấtĐể mất điện thoại hoặc máy tính bảng là một trong những điều khá đáng tiếc mà không ai mong muốn. Tuy nhiên thì điều bạn lo ngại hơn đó là các thông tin cá trên thiết bị của bạn sẽ bị lộ. Trong bài viết này thì Dichvudidong.vn sẽ hướng dẫn với các bạn cách tìm và xóa dữ liệu trên thiết bị smartphone Android, iOS và Windows Phone đã bị mất.

Trên cả ba hệ điêu hành Android, iOS và Windows Phone đều có khả năng cho phép người dùng có thể định vị lại thiết bị đã mất của bạn (Find my phone) và có những tính năng tương tự như là định vị thiết bị, đổ chuông, khóa máy và xóa dữ liệu.
 

xoa-du-lieu-da-mat-tren-android

Trên hệ điều hành Android có khả năng gọi là Trình Quản Lý Thiết Bị (Android Manager Device) cho phép bạn có thể xác định vị trí của chiếc điện thoại đó và kích hoạt tính năng đổ chuông, khóa và xóa dữ liệu trong trường hợp nó bị thất lạc. Bạn có thể truy cập vào Trình Quản lý Thiết bị trên Android khác bằng cách vào CH Play và tìm Android Manager Device hoặc từ trình duyệt Web (máy tính)  tại đây. Sau đó thì bạn đăng nhập vào tài khoản Google mà nó đã được đăng nhập trên thiết bị bị mất.

Sau khi đã đăng nhập thành công thì Trình Quản lý Thiết bị sẽ hiển thị tên thiết bị của bạn bị mất. Từ đó bạn có thể định vị vị trí thiết bị đã bị mất của bạn. Và có thể kích hoạt tính năng đổ chuông, khóa và có thể Xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

Đổ chuông: Bạn chỉ cần bấm vào nút Đổ chuông thì thiết bị đã bị mất của bạn sẽ đổ chuông ở mức âm lượng cao nhất trong vòng 5 phút ngay cả khi thiết bị của bạn được đặt ở chế độ yên lặng.

Khóa: Bạn có thể đặt mật khẩu máy cho thiết bị đã bị mất và đồng thời gửi tin nhắn (sẽ hiển thị trên màn hình khóa) và số điện thoại để người nhặt được máy có thể liên lạc lại với bạn trong trường hợp họ muốn trả lại máy. Màn hình khóa của thiết bị đã bị mất sẽ có nút gọi để người nhặt được bấm gọi khẩn cấp đến số bạn đã cung cấp.

Xóa: Xóa vĩnh viễn tất cả các dữ liệu của bạn. Lưu ý là Trình Quản Lý Thiết Bị Android có thể không xóa được nội dung của thẻ SD trong thiết bị. Sau khi bạn xóa thiết bị, Trình Quản Lý Thiết Bị Android sẽ không hoạt động trên thiết bị nữa.

xoa-du-lieu-da-mat-tren-android-1

 

Sau khi đăng nhập và chọn thiết bị đã mất, bạn có thể định vị vị trí của thiết bị đã mất, Đổ chuông, Khóa hoặc Xóa dữ liệu

xoa-du-lieu-da-mat-tren-android-2

Bạn không thể xóa dữ liệu trên thẻ SD và Trình Quản Lý Thiết Bị Android sẽ không hoạt động sau thao tác xoá dữ liệu.

Thông báo xóa dữ liệu thành công.

 Tags: thủ thuật android, tìm điện thoại bị mất,

Bình luận của bạn

//