Tải ứng dụng xem tuổi Xông đất tết xuân 2015 trên điện thoại


Tải ứng dụng xem tuổi Xông đất tết xuân 2015 trên điện thoạiTải ứng dụng xem tuổi Xông đất tết xuân 2015 trên điện thoại. Đây là một nét đẹp truyền thống tại Việt Nam. Hãy tải ngay ứng dụng xem tuổi hợp xông đất để có thể tạo nên một năm mới An Khang Thịnh Vượng.

 

Xông đất tết xuân 2015 là ứng dụng giúp gia chủ chọn người phù hợp để xông đất cho năm mới 2015.
Xông đất tết xuân 2015 là một món quà cực kỳ độc đáo, dễ dàng sử dụng và không thể thiếu được trong dịp tết 2015 này.

Hãy rước lộc đầu xuân 2015 vào nhà bằng ứng dụng Xông đất tết xuân 2015.

Tải ứng dụng xem tuổi Xông đất tết xuân 2015 trên điện thoại

Xông đất: Miền Bắc gọi là “xông đất”, nhưng miền Trung dùng đúng tên cổ tục này là “đạp đất”. Người Việt quan niệm ngày mồng Một Tết, nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi.

Theo truyền thống, chủ nhà sẽ chọn một người làm “nghi lễ” bước vào nhà mình đầu tiên trong năm mới, vào đêm giao thừa hoặc sáng mùng 1 Tết. Đó phải là phải là tuổi “tam hợp” với chủ nhà, đặc biệt tránh tuổi “tứ hành xung”.

Phong tục xem tuổi xông đất và hướng xuất hành đầu năm xuất phát từ mong muốn của mọi người, trong năm mới gặp nhiều may mắn hạnh phúc, tránh được những điều xui xẻo.

Điều quan trọng nhất khi chọn người xông nhà đầu năm là người vui vẻ, rộng rãi, hạnh phúc thì gia đình được họ “xông” sẽ luôn may mắn, sung túc trong năm mới.

ứng dụng xông đất xuân tết 2015

Còn nếu không, kể cả có hợp tuổi, nhưng khó tính thì chưa chắc năm mới đã gặp may. Chọn người thân nào trong nhà ngoan ngoãn, hiền lành, làm ăn tốt cũng là giải pháp.

Người khách đến thăm nhà đầu tiên trong một năm cũng vì thế mà quan trọng. Cho nên cứ cuối năm, mọi người cố ý tìm xem những người trong bà con hay láng giềng có tính vui vẻ, linh hoạt, đạo đức và thành công để nhờ sang thăm.

Người đến xông đất thường chỉ đến thăm, chúc tết chừng năm mười phút chứ không ở lại lâu, hầu cho mọi việc trong năm của chủ nhà cũng được trôi chảy thông suốt.

 

Người đi xông đất xong có niềm vui vì đã làm được việc phước, người được xông đất cũng sung sướng vì tin tưởng gia đạo mình sẽ may mắn trong suốt năm tới.

Thời xưa chỉ có 2 cách chọn người tốt vía xông đất ngày đầu năm. Kẻ làm quan, người có học chọn người xông đất có tuồi hợp tuổi với chủ nhà.

chọn tuổi xông đất 2015

Người xông đất phải là đàn ông trụ cột trong gia đình. Đối với người dân lao động thì đơn giản hơn nhiều: Người được chọn xông đất phải khoẻ mạnh, tốt tính, và gia cảnh khấm khá, hoà thuận.

Một điều đặc biệt nữa trong Tết là phải kiêng cữ. Từng lời nói, cử chỉ không tích cực, cau có, gắt gỏng, la lối… bị tránh. Quét nhà vào sớm ngày mùng 1 cũng là điều không nên bởi làm như vậy sẽ khiến những của cải trong nhà trôi ra ngoài hết.

Nhiều người mắc tính gọn gàng, nhỡ có dọn dẹp nhà cửa đầu năm, đều phải dồn tạm rác vào một xó rồi chờ đến mùng 3 mới hốt đi.

Tải ứng dụng xông đất tại đây

Chúc các bạn vui vẻ may mắn và nhiều thành công hơn nữa trong năm mới nhé

hãy tải ngay ứng dụng xông nhà đầu năm 2015 để có niềm vui tăng lên trọn vẹn:

 

Chúc sực khỏe - an khang - thịnh vượngTags: xông đất, chơi nhà, chọn tuổi, tết 2015

Bình luận của bạn

//