Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới


Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giớiChiếc điện thoại Oppo N1 có camera xoay  rất đặc biệt và thú vị đã chính thức được ra mắt.

[Tin công nghệ] Trong sự kiện diễn ra tại Bắc Kinh vào ngày 23.9.2013, thương hiệu điện thoại OPPO đã chính thức ra mắt smartphone màn hình Full HD có camera xoay đầu tiên trên thế giới mang tên N1.Oppo N1 sở hữu những sáng tạo công nghệ và thiết kế hoàn toàn mới như camera xoay 206o “tự do dừng” độc đáo, công nghệ Pure Image, O-Click (thiết bị điều khiển từ xa “Tinker Bell”) và cảm ứng lưng O-Touch.

Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới

 
 
 
Oppo N1, smartphone màn hình Full HD đầu tiên trang bị camera xoay

 

N1 là chiếc điện thoại Android đầu tiên trang bị hệ thống 6 thấu kính (6p lens). Bên cạnh đó, máy còn sử dụng màn hình 5,9 inch Full HD, camera Stacked CMOS (Sony) 13MP, cùng vi xử lý lõi tứ của Qualcomm Snapdragon 600 và 2 GB RAM. Dung lượng pin của N1 cũng ở mức dồi dào 3.610 mAh.

 

 
Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới  1
N1 sử dụng giao diện Color OS độc quyền của OPPO với thiết kế lấy cảm ứng từ cuộc sống.

 

Camera

Người dùng không những thoải mái xoay camera đến bất kỳ góc chụp nào mong muốn, mà còn có thể cố định vị trí, không hề có cảm giác lỏng lẻo nào. Đồng thời, trục xoay này đã dễ dàng vượt qua 100.000 lần xoay thử nghiệm, tương đương với việc mỗi ngày xoay 40 lần thì có thể dùng liên tục trong 7 năm.

 

 
Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới  2
Camera độc đáo với góc quay 206 độ.

 

Ngoài ra, N1 là điện thoại đầu tiên có khả năng chụp phơi sáng 8 giây, hỗ trợ các hình thức chụp ảnh sáng tạo với ánh sáng như “viết bằng ánh sáng”.

 

 
Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới  3
Hình ảnh sáng tạo của N1 khi chụp phơi sáng.

 

N1 đặc biệt thiết kế chức năng khởi động camera tốc độ cao 0,6 giây. Khi camera của N1 xoay 120 độ sẽ lập tức khởi động chức năng chụp ảnh. OPPO và Fujitsu cũng hợp tác tạo nên chip xử lý hình ảnh độc lập ISP, kết hợp với việc sử dụng công nghệ Pure Image, công nghệ phủ AR và bộ lọc thủy tinh quang học hồng ngoại giúp tăng tỉ lệ sáng từ 90% lên đến 98%, cải thiện đáng kể hiện tượng bóng ma và đốm lóe của cover glass.

 

 

Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới  4

Đồng thời, Oppo N1 còn hỗ trợ chế độ chụp Beauty Plus 3.0 tiên tiến, có tác dụng làm sáng da, thon gọn gương mặt, cho đôi mắt to tròn long lanh, xóa bỏ thâm quầng, bọng mắt khi chụp ảnh chân dung.

Thiết bị điều khiển từ xa “Tinker Bell ” O-Click

Thiết bị điều khiển từ xa “Tinker Bell” giúp người dùng có thể thoải mái tiến hành việc chụp ảnh toàn thân, chụp nhóm, chụp góc độ thấp… mà không cần nhờ người khác chụp hộ. Bên cạnh đó, khi không nhớ để điện thoại ở đâu, bạn có thể dùng “Tinker Bell” để tìm kiếm điện thoại trong phạm vi 20m.

 

 

Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới  5

Ngoài ra, người dùng cũng có thể hạn chế những trường hợp điện thoại bị thất lạc hoặc mất trộm, bởi khi khoảng cách giữa N1 và “Tinker Bell” vượt quá 5m, cả điện thoại và thiết bị điều khiển từ xa đều phát âm thanh cảnh báo, giúp người dùng tìm thấy điện thoại.

Đối với trẻ nhỏ hay thú nuôi, chức năng hàng rào điện tử của “Tinker Bell” rất hữu dụng. Người dùng có thể để “Tinker Bell” vào túi áo của trẻ nhỏ hay treo trên cổ vật nuôi, như vậy khi ra ngoài, nếu trẻ nhỏ hay vật nuôi đi cách xa quá 25m, điện thoại sẽ phát cảnh báo, để phòng tránh trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra.

Thiết kế cảm ứng lưng O-Touch

Oppo thiết kế một tấm cảm ứng 3x4cm ở mặt lưng của N1, thực hiện chức năng cảm ứng 4 chiều. Người dùng chỉ cần nhấn giữ 0,5 giây trên giao diện camera để khởi động màn trập, chạm ngón trỏ vào mặt lưng thực hiện chụp ảnh tốc độ cao. Trên các ứng dụng OTT, nhấn giữ lâu vào mặt lưng để ghi âm, sau khi gửi đi xong có thể trượt qua trái để xóa.

 

 

Smartphone oppo N1 màn hình Full HD có camera xoay trên thế giới  6

Người dùng còn có thể thoải mái dùng ngón trỏ trượt lên xuống để cuộn – lật trang khi đọc sách, lướt web xem tin tức hay thực hiện các thao tác ứng dụng trên N1 như giao diện, cài đặt, lịch, quay số, danh bạ, tin nhắn, đồng hồ báo thức, video, âm nhạc, album ảnh, ghi âm, quản lý tài liệu, chủ đề,…

Với những tính năng rất thú vị kể trên đặc biệt là camera xoay độc đáo, nhiều khả năng Oppo N1 sẽ tạo được chỗ đứng vững chắc trên các thị trường mà sản phẩm được phân phối tới. So với các siêu phẩm như Nokia Lumia 1020, Sony Xperia Z1, iPhone 5s hay Samsung Galaxy Note 3 thì mức giá của N1 cũng "mềm hơn" ở mức từ 12 đến 13 triệu đồng.

Nguồn: genk.vnTags: Smartphone, oppo N1, Smartphone oppo N1

Bình luận của bạn

//