Những cách tắt tiếng nhanh nhất trên Android


Những cách tắt tiếng nhanh nhất trên AndroidKhi bạn đang tham gia cuộc họp hay đang có một cuộc hẹn quan trọng, điện thoại của bạn bỗng dưng đổ chuông làm bạn bối rối mặc dù bạn đã giảm âm lượng. Điều này khiến bạn mất điểm với những người xung quanh. Vậy làm sao để tắt nhanh những âm thanh đó? Cùng đưa ra mấy cách đơn giản để chữa cháy trong những trường hợp khó đỡ này nhé.

Tắt âm thanh nhanh chóng bằng việc cài đặt ứng dụng dạng "Do Not Disturb"

Cài đặt ứng dụng dạng "Do Not Disturb" Cửa hàng Google Play Store cung cấp một số ứng dụng dạng “Do Not Disturb” giống như trên iPhone. Chỉ cần gõ cụm từ “do not disturb” trong ô tìm kiếm của Play Store và bạn sẽ thấy xuất hiện hàng tá kết quả. Một số ứng dụng chỉ có tính năng đơn giản là bật/tắt chế độ im lặng (Silent Mode) trên điện thoại. Trong khi một vài ứng dụng khác sẽ cho phép chuyển điện thoại sang chế độ im lặng cùng với nhiều yêu cầu đi kèm khác, chẳng hạn như lên lịch chọn thời gian áp dụng thiết lập. Ngoài ra, một số ứng dụng còn cho phép tạo danh sách “whitelist” để add vào những số liên lạc quan trọng, luôn có chuông cuộc gọi hay âm thanh thông báo tin nhắn ngay cả khi điện thoại bạn đang ở chế độ im lặng.

Cài đặt ứng dụng không làm phiền cho điện thoại

Tắt âm thanh bằng cách vô hiệu hóa các thông báo ứng dụng

Khi bạn đồng bộ một ứng dụng nào đó với điện thoại của mình thì mỗi khai có thông báo mới thì điện thoại sẽ thông báo đến ứng dụng. Nhưng quá nhiều thông báo có thể khiến bạn bị phân tâm hoặc khó chịu. Bạn có thể thay đổi lượng thông báo hoặc tắt các thông báo của các ứng dụng không cần thiết. Để vô tắt thông báo cho những ứng dụng cụ thể, bạn chọn Settings > Apps > Downloaded và chọn ứng dụng mà bạn không muốn hiển thị thông báo. Bỏ chọn phần thiết lập “Show notifications” và cuối cùng thì bạn sẽ k bị các ứng dụng này làm phiền bằng các thông báo nữa. Tắt hết đi những ứng dụng chạy ẩn dưới nền cũng làm giảm đi những âm thanh không cần thiết khi có thông báo.

 

Tắt đi các ứng dụng không cần thiết chạy ẩn dưới nền

Vậy là chúng ta dễ dàng tắt đi những âm thanh làm phiền ở những thời điểm quan trọng, không bị mất điểm trong những giờ phút đó nữa rồi nhỉ.Tags: tắt tiếng anhdroid, cách tắt âm thanh nhanh chóng, tắt tiếng trên android

Bình luận của bạn

//