Nghi vấn gian lận thứ hạng của game Flappy Bird


Nghi vấn gian lận thứ hạng của game Flappy BirdGame Flappy Bird trò chơi có đồ họa đơn giản nhưng lại cực khó được phát hành từ giữa năm ngoái bỗng trở thành cú hit bất ngờ của làng game tuần qua. Đã có nhiều phân tích về thành công của nó, trong đó có cả nghi ngờ, liệu đây là một câu truyện cổ tích hay thực sự có những chiêu trò gian lận trong sản xuất Game ?

Mời các bạn download về chơi tại đây: http://ungdungtot.com/tai-game-flappy-bird-tro-choi-hay-cuc-kho-cang-choi-cang-ham.html

Thông tin mới cập nhật:

 

Flappy Bird đang gây sốt trên iOS và Android, với đồ họa và âm thanh đơn giản nhưng rất khó chơi

Theo Carter Thomas, một nhân viên thiết kế và quảng bá ứng dụng của Bluecloud, thành công bất ngờ của Flappy Bird đến khi nó đã được phát hành tới 6 tháng, và có thể là có những sự can thiệp không trung thực. Trong bài viết được Telegraph trích dẫnông này cho biết khi nhìn vào các ứng dụng tương tự của nhà phát triển Nguyễn Hà Đông (sử dụng tên Dong Nguyen trên iTunes app store, và .GEARS Studios trên Google Play), sự phát triển "giống như là sử dụng bot" (các tài khoản giả được tảo ra để tăng số lượng download và xếp hạng cho trò chơi).

Flappy Bird tăng hạng rất nhanh trong thời gian qua, nhưng lại làng nhàng trong cả nửa năm trước

Flappy Bird thực ra đã được ra mắt từ tháng Năm năm 2013, và trong thời gian đầu lượng tải về của trò chơi này là không đáng kể. Sau vài ngày đầu phát hành, ứng dụng này chỉ đạt đến hạng 892 và 1078, trên các bảng xếp hạng ứng dụng cho Trẻ em và Gia đình, rồi sau đó chìm dần xuống. Tuy nhiên, thứ hạng của nó lại tăng lại từ tháng 11, và tới ngày 17 tháng Một vừa qua, nó đã trở thành game miễn phí hàng đầu trên iTunes.

Theo Carter, ông chưa bao giờ thấy một ứng dụng lại có thể thành công bất ngờ sau khi ra mắt lâu đến như vậy. Ông này cũng chỉ ra rằng, các ứng dụng khác của Đông như Super Ball Juggling hay Shuriken Block cũng có biểu đồ phát triển tương tự.

Thành công của Flappy Bird: liệu có gian lận?

Thành công của Flappy Bird: liệu có gian lận?

Sự tăng trưởng xếp hạng hai trò chơi khác của Đông cũng tương tự

Trong ba bài đánh giá game này trên iTunes, cả ba đều sử dụng các từ ngữ khá giống nhau. Có đến hai bài dùng cụm từ "pure evil" (tạm dịch: quá khó) để nói về trò chơi, và kết thúc bằng cụm từ đại loại là "đừng nói là tôi chưa cảnh báo trước nhé". Ba bài đánh giá đều cho Flappy Bird 5 sao, mức cao nhất trên iTunes.

Thành công của Flappy Bird: liệu có gian lận?

Những đánh giá về trò chơi được cho là na ná nhau

Khi được hỏi về sự thành công bất ngờ của trò chơi, Đông cho biết mình không nghĩ trò chơi lại thành công đến thế, và anh cảm thấy hơi mệt mỏi với sự quan tâm của báo chí. Anh từ chối không trả lời về vấn đề gian lận, vì cho rằng nếu có gian lận thì Apple đã không để trò chơi tồn tại lâu như thế.

Bài viết hay cùng chủ đề:

Tác giả Flappy Bird Nguyễn Hà Đông kiếm được bao nhiêu tiền từ game?

Cách chơi game Flappy Bird để đạt được điểm số cao nhất

Game Flappy Birds được đánh giá đơn giản rất hay hot nhất

Tuấn Anh -vnreview

Theo NewsweekTags: trò chơi Flappy Bird , game khó, game hot, game hay, gian lận Flappy Bird

Bình luận của bạn

//