Iphone 5S khan hiếm bởi tính năng đặc biệt bảo mật bằng vân tay


Iphone 5S khan hiếm bởi tính năng đặc biệt bảo mật bằng vân tayTrong khi iPhone 5C đã bắt đầu cho phép đặt hàng trước thì người mua iPhone 5S vẫn phải đợi tới 20/9 có  thông tin cho rằng máy sẽ khan hàng do sản xuất khó khăn hơn.

Iphone 5S khan hiếm bởi tính năng đặc biệt bao mật bằng vân tay

[Tin công nghệ] Cùng được giới thiệu hôm 10/9 và tuyên bố sẽ bán ra chính thức từ 20/9, nhưng chỉ có iPhone 5C được Apple và các nhà mạng bắt đầu cho phép đặt hàng trước kể từ 13/9 như thông báo khi trình làng. Trong khi đó, iPhone 5S chưa được hãng cho phép đặt mua trước và thông báo vẫn phải đợi tới thứ 6 tuần sau.

Điều này làm rộ lên các thông tin cho rằng, sẽ không có nhiều iPhone 5S được bán ra thị trường trong đợt đầu tiên tới và có thể gây ra tình trạng khan hàng. Thực tế với tin tức này, cổ phiếu của Apple ngày 13/9 lại tiếp tục giảm thêm nửa điểm so với hôm trước.

Theo nhà phân tích Peter Misek tới từ Jefferies, lượng iPhone 5S sản xuất ra thấp bởi vì tính năng nhận diện vân tay mới tích hợp trên iPhone. Báo cáo hồi tháng 7 từDigitimes từng cho thấy, một lượng cảm biến trắc sinh học phục vụ cho tính năng này gặp vấn đề đã khiến cho dây chuyền sản xuất sản phẩm bị đình trệ.

Iphone 5S khan hiếm bởi tính năng đặc biệt bao mật bằng vân tay

Misek cho biết sẽ chỉ có từ 5 đến 10 triệu mẫu iPhone 5S được Apple xuất xưởng kịp ra thị trường trong quý III này. Trong khi với 5C vỏ nhựa, số lượng máy xuất xưởng cùng thời gian được dự đoán khoảng 20 triệu, dù có giá rẻ hơn và được đánh giá thấp hơn 5S. Nhà phân tích tới từ Jefferies cho rằng, phải tới quý 4, lượng hàng iPhone 5S mới ổn định ở mức 20 đến 25 triệu máy và ngang với iPhone 5C.

Bộ đôi iPhone thế hệ mới của Apple sẽ cùng có mặt ở 10 thị trường khác nhau trên thế giới như Mỹ, Anh, Đức, Hong Kong, Singapore, Australia... kể từ 20/9. Việt Nam không nằm trong nhóm các quốc gia phát hành iPhone 5S và 5C đợt đầu, tuy nhiên, các sản phẩm cũng được cho là sẽ có mặt ở thị trường trong nước ngay trong ngày 20/9 dưới dạng "xách tay". Giá bán ban đầu vẫn được dự đoán có thể trên 20 triệu đồng cho các model đầu tiên, cao hơn nhiều so với giá gốc của Apple.

Nguồn: sohoa.vnexpress.netTags: Iphone 5S, Iphone, iphone 5

Bình luận của bạn

//