Hướng dẫn mã hóa dữ liệu trên android đơn giản


Hướng dẫn mã hóa dữ liệu trên android đơn giảnMã hóa dữ liệu trên thiết bị android là cách phòng tránh hữu hiệu các mối lo ngại về rò rỉ dữ liệu khi mất cắp thiết bị di động, do đó tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một giải pháp/công cụ mã hóa dữ liệu trên điện thoại cũng như máy tính bảng sử dụng hệ điều hành android này của mình để đảm bảo được dữ liệu trên thiết bị của mình.

Mã hóa dữ liệu trên thiết bị android vốn là việc nên làm nhưng nó có khó hay không?

Đối với các thiết bị được cài sẵn Android 5.0 Lollipop đã được mặc định cài sẵn tính năng mã hóa dữ liệu thì đơn giản là bạn chả phải làm gì cả nhưng với các thiết bị có hệ điều hành thấp hơn thì sao bạn sẽ phải tự kích hoạt tính năng đảm bảo an toàn dữ liệu này nếu thiết bị của bạn nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất này. Có 2 cách để thiết lập tính năng mã hóa dữ liệu trên thiết bị di động chạy Lollipop.

1. Cách 1:

- Trước tiên cần sạc đầy pin cho thiết bị và giữ cắm sạc trong quá trình thực hiện.

- Vào mục Settings > Security > mã hóa dữ liệu, sau đó chọn Encrypt Phone. Quá trình mã hóa sẽ kéo dài khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn tùy thuộc lượng dữ liệu lưu trên thiết bị của bạn. Giao diện kích hoạt tính năng mã hóa dữ liệu trên điện thoại Nexus 5

 

Các thao tác đơn giản để mã hóa dữ liệu

Bất cứ thao tác mã hóa dữ liệu nào trên thiết bị Android của bạn cũng sẽ là hành vi bảo vệ thông tin của bạn

2. Cách 2:

Bạn thiết lập thiết bị trở lại tình trạng xuất xưởng (factory reset), đồng nghĩa với việc toàn bộ dữ liệu trên thiết bị sẽ bị xóa sạch. Trong quá trình trở lại tình trạng xuất xưởng, điện thoại sẽ tự động kích tính năng mã hóa dữ liệu. - Vào mục Settings, chọn Backup & Reset. - Chọn tiếp tùy chọn Factory Reset. Lời khuyên & Cảnh báo Về cơ bản, mã hóa là cách phòng tránh hữu hiệu các mối lo ngại về rò rỉ dữ liệu khi mất cắp thiết bị di động, do đó tốt hơn hết là bạn nên sử dụng một giải pháp/ công cụ mã hóa dữ liệu trên điện thoại cũng như máy tính bảng của mình cho dù thiết bị đó đang sử dụng bất kỳ hệ điều hành gì, Windows hay Android.

 

Bảo vệ thiết bị bằng cách mã hóa dữ liệu

Mã hóa dữ liệu là việc cần thiết nên làm với thiết bị của bạn, nó là hành động bảo vệ và cũng là duy trì thiết bị dài lâu.Tags: mã hóa dữ liệu, mã hóa dữ liệu, mã hóa dữ liệu trên android

1 Bình luận

  1. author-avatar
    dangbinh1975
    2017-11-27 17:33:36

    bài viết này rất có bổ ích cho tôi về sao

Bình luận của bạn

//