Hình ảnh không thể quên của thế hệ 8X phần 1


Hình ảnh không thể quên của thế hệ 8X phần 1Hình ảnh không thể quên của thế hệ 8X . Đây là những hình ảnh quá quen thuộc một thời của thế hệ các bạn trẻ 8X sinh trong khoảng năm 1980 đến 1989

Thời gian đã qua lâu có người đã trưởng thành có gia đình và những đứa con song kỷ niệm về tuổi thơ một thời thơ dại vẫn sẽ còn mãi trong lòng mỗi chúng ta! Trong phần 1 này mình xin giới thiệu với các bạn về

Hình ảnh những món quà ăn vặt mà chúng ta hay mua

Thế hệ trẻ ngày nay sống đầy đủ trong những ngôi nhà tiện nghi, tủ lạnh lúc nào cũng đầy ắp thức ăn sẽ khó có thể tưởng tượng được cảm giác sung sướng khi được bố mẹ cho 500 đồng để mua một bịch sữa chua túi, kẹo hồ lô hay ô mai cứt chuột... Đó là những món ăn vặt mà nhiều người thuộc thế hệ 8x giờ nhớ lại gọi là "một thời mút mát".

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x | Sữa chua túi

Sữa chua túi

Ngẫm lại nhiều người cũng phải chặc lưỡi vì ngày ấy ăn uống sao mà mất vệ sinh đến thế. Nhưng cái cảm giác mát lạnh khi cắn vào túi sữa chua hay cái vị ngọt ngọt, chua chua của món ô mai cứt chuột ấy đã làm nên những hoài niệm không thể nào quên của năm tháng tuổi thơ.

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x | Kẹo hồ lô

Kẹo hồ lô

 

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x |Ô mai

Ô mai "cứt chuột" hay còn gọi là ô mai đất

Nhiều đứa trẻ thời ấy trước khi đi học kiểu gì cũng phải "mè nheo" để đòi bố mẹ mua cho bằng được một vỉ vitamin C hình trái tim. Một vỉ chỉ có vài viên, thỉnh thoảng lại bỏ ra một hạt để ngậm.

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x | Keo C trái tim

Keo C trái tim

Thứ nước giải khát rất "mốt" thời ấy là món nước Pepsi màu xanh. Thứ nước mang "thương hiệu ngoại" này chỉ có những nhà nào có điều kiện kinh tế khá giả mới được uống thường xuyên. Còn những nhà nào bình dân thì chỉ khi vào dịp đặc biệt mới dám mua về uống. Cái cảm giác uống thứ nước có ga mát mẻ, uống xong thì xanh lè lưỡi đến giờ vẫn còn in đậm trong tâm trí nhiều người.

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x Pepsi xanh

Pepsi xanh

Ngày ấy, đứa nào nhà nghèo, bố mẹ không dư dả để cho tiền quà vặt thường gom góp ni lông, phế liệu hay vỏ chai lọ để đổi lấy món kẹo kéo, kẹo mạch nha. Người bán kẹo sẽ lấy hai que gỗ, quấn cho lũ trẻ một chút kẹo dẻo quánh vào 2 đầu que. Trông thì tưởng ít mà ăn thì mãi không hết.

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x | Kẹo kéo

Kẹo kéo

Những hình ảnh gợi nhớ tuổi thơ của thế hệ 8x |Kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha

Cùng đón chờ những phần tiếp theo nhé :

Xem phần về trò chơi và đồ chơi của 8x tại đây: Hình ảnh không thể quên của thế hệ 8X phần 2Tags:

Bình luận của bạn

//