Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện


Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diệnVới giao diện  iOS 7 ta thấy được sự độc đáo mới mẻ cùng với kiểu dáng đơn giản nhưng đậm chất màu sắc hấp dẫn bắt mắt hơn rất nhiều so với các phiên bản trước.

[Tin công nghệ] Cùng với sự xuất hiện của iPhone 5S và 5C, Apple cũng bắt đầu phát hành miễn phí hệ điều hành iOS 7 mới nhất dành cho các thiết bị cũ, như iPhone 4, 4S, 5 hay máy tính bảng iPad Mini, iPad 2, 3, 4 và máy nghe nhạc iPod Touch gen 5.

Ngoài những thay đổi về tính năng chia sẻ ảnh, camera hay hệ thống... với số lượng được Apple mô tả là hàng trăm, sự khác biệt dễ nhận thấy nhất của iOS 7 so với các phiên bản trước là giao diện.

Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện

Giao diện của iOS 7 bên phải được thiết kế theo phong cách phẳng, lược bỏ các hiệu ứng đổ bóng, ba chiều trên biểu tưởng. Từ phong cách mô phỏng thực tế sao cho giống thật nhất, biểu tượng ứng dụng trên iOS 7 được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện 1

Giao diện iOS 7 trông sáng sủa hơn, sử dụng hiệu ứng trong suốt và mặt kính khiến cho các thao tác hoạt động trở nên nhẹ nhàng hơn. Giao diện gọi điện vốn quen thuộc trên 6 phiên bản iOS kể từ chiếc iPhone 2G đầu tiên đã được thay đổi khác hoàn toàn trên iOS 7.

 

Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện 1

Các ứng dụng có sẵn như đồng hồ, lịch làm việc, tin nhắn, album ảnh hay thậm chí là Newsstand cũng được chuyển sang phong cách phẳng với sự đơn giản đi rất nhiều, giảm bớt các hiệu ứng.

Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện 2

Bàn phím ảo trông sáng, có thể thay đổi màu sắc phù hợp với nền bên dưới. Các phím ảo được làm lớn cho cảm giác dễ thao tác hơn.

 

Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện 3

Thanh Notification xuất hiện từ iOS 5 đã được thay đổi diện mạo và bổ sung thêm tính năng thông báo mới. Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện 4

Ứng dụng bản đồ...

Giao diện iOS 7 và iOS 6 đã có sự thay đổi rõ nét giữa 2 giao diện 5

... cũng như kho iTunes, App Store cũng tối giản và chuyển sang phong cách phẳng với giao diện sáng màu. Tùy vào từng đời máy, phiên bản iOS 7 trên iPhone, iPad sẽ có sự khác biệt. Ví dụ như trên iPhone 4 không có tính năng hình nền động và hiệu ứng màn hình chủ ba chiều.

Nguồn: sohoa.vnexpress.netTags: Giao diện iOS 7, Giao diện iOS 6, khác biệt giữa Giao diện iOS 7 và iOS 6

Bình luận của bạn

//