Đánh giá camera, tính năng, hiệu năng và pin lumia 520


Đánh giá camera, tính năng, hiệu năng và pin lumia 520Tiếp tục những trải nghiệm thú vị về dòng sản phẩm Nokia Lumia 520. Mời các bạn Đánh giá camera, tính năng khác, hiệu năng và pin lumia 520

Tiếp tục những trải nghiệm thú vị về dòng sản phẩm Nokia Lumia 520. Mời các bạn Đánh giá camera, tính năng khác, hiệu năng và pin lumia 520

Camera lumia 520

Mặc dù camera của máy không có hỗ trợ đèn flash để tăng cường ánh sáng khi cần chụp ở nơi thiếu sáng, nhưng ứng dụng chụp ảnh có hỗ trợ độ nhạy sáng ISO từ 100 đến 800 và có phối hợp với nhiều khung cảnh chụp lựa chọn như ngược sáng, về đêm, ngoài trời… nên khả năng chụp của máy cũng khá hiệu quả. Thử nghiệm một số khung cảnh chụp ngoài trời, khả năng ổn định nét và lấy chi tiết cho từng điểm của máy khá tốt. Đặc biệt khi chụp gần, máy cũng cho được những tấm ảnh có chất lượng với tông màu trung tính, màu sắc nhẹ nhàng trung thực. Một ưu điểm của dòng Window Phone 8 là nút chụp ảnh là phím cơ, có thể khởi động nhanh bằng cách nhấn giữ trong 2 giây ngay cả khi máy ở trạng thái khóa, đang tắt nguồn.

Xem ảnh chụp thử từ camera: Ảnh chụp thử từ camera điện thoại nokia Lumia 520

Bênh cạnh đó, máy sở hữu nhiều ứng dụng chuyên nghiệp từ Nokia phục vụ cho chức năng chụp ảnh nên có nhiều sáng tạo hình ảnh thú vị. Chẳng hạn ứng dụng Photobeamer cho phép người dùng chia sẻ nhanh ảnh từ điện thoại đến bất cứ máy tính nào mà không phải cắm dây truyền dữ liệu.

Cụ thể người dùng chỉ cần mở ứng dụng Photobeamer rồi chọn ảnh cần chia sẻ. Sau đó dùng máy tính bất kỳ mở trang web photobeamer.com, trên màn hình sẽ hiện ra một biểu tượng QR code. Người dùng quét QR code bằng điện thoại thì những hình ảnh từ điện thoại sẽ xuất hiện ngay trên màn hình máy tính mà không cần phải cắm dây USB sao chép dữ liệu.

quét QR code trên màn hình máy tính thì những hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính

Chọn hình ảnh cần chia sẻ trong ứng dụng Photobeamer, quét QR code trên màn hình máy tính thì những hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính mà không cần phải cắm dây USB sao chép hình ảnh.

Chọn hình ảnh cần chia sẻ trong ứng dụng Photobeamer

Bên cạnh đó còn có những ứng dụng như Cinemagraph (tạo ảnh động) dựa trên các hiệu ứng. Smart shoot (chụp hàng loạt ảnh và người dùng chọn lựa tấm đẹp nhất)…

Tính năng khác lumia 520

Trên máy vẫn còn 2 ứng dụng độc quyền từ Nokia là định vị bản đồ HERE Maps và hướng dẫn chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt HERE Drive. Để trải nghiệm được ứng dụng HERE Drive người dùng cần tải về phần điều kiển giọng nói Việt (5 MB) và phần bản đồ Việt đã cập nhật thông tin năm 2013 khoảng 80 MB. Sau khi cài đặt ứng dụng cho phép hướng dẫn đường đi tương tự như một máy định vị GPS thường dùng trên xe hơi, với tai nghe kèm theo, người dùng ngồi trên xe máy có thể nghe hướng dẫn đường đi rất thuận lợi.

 

Chỉ cần vào ứng dụng HERE Drive tải thêm bộ điều khiển giọng nói tiếng Việt và phần bản đồ Việt dung lượng khoảng 80MB thì điện thoại sẽ trở thành thiết bị định vị dẫn đường không cần kết nối mạng.

Ngoài ra, kho ứng dụng Store của Windows Phone 8 đã có khá nhiều ứng dụng hay, đặc biệt là các trò chơi giải trí trong giai đoạn thử nghiệm được chơi miễn phí (free) và dùng thử (try) cho tất cả. Chẳng hạn, những trò chơi quen thuộc trên các hệ điều hành Android như Angry Bird, Fruit Ninja, Jewels… đều được thử nghiệm hoặc chơi miễn phí. Điểm ấn tượng là khả năng cảm ứng cực nhạy của màn hình Nokia giúp thao tác rất thoải mái, không vướng víu như các smartphone cùng đẳng cấp.

Store trên Windows Phone 8 đã có rất nhiều trò chơi và ứng dụng giải trí rất hay được phép tải về chơi miễn phí hoặc dùng thử.

Store trên Windows Phone 8 đã có rất nhiều trò chơi và ứng dụng giải trí rất hay được phép tải về chơi miễn phí hoặc dùng thử.

Máy xử lý xem phim trực tuyến với mạng Wi-Fi khá tốt, ít có tình trạng giật hình xảy ra.

Tính năng nghe gọi của Window Phone 8 ổn định, tốc độ chuyển cuộc gọi nhanh, bàn phím số chiếm hai phần ba màn hình nên dễ dàng bấm gọi. Ngoài ra máy còn có tính năng merge call giúp nối 2 cuộc gọi cùng lúc với nhau tạo thành cuộc gọi 3 người, nhưng lại không có những tính năng khác như ghi âm cuộc gọi hoặc lập danh sách chặn cuộc gọi.

Hiệu năng nokia lumia 520

Cấu hình máy khá ổn do dùng bộ xử lý 2 nhân, kết hợp thêm hệ điều hành đã nâng cấp và cải tiến và cập nhật những lỗi sửa chữa liên tục nên đã không còn những hiện tượng ngớ ngẩn xảy ra như treo máy, tự khởi động, camera không ổn định.

Với phép đo Phone Mark máy đạt 628 điểm, với Peackeeper, công cụ đo trình duyệt web hỗ trợ HTML5 máy đạt 212 điểm.

Với phép đo Phone Mark máy đạt 628 điểm, với Peackeeper, công cụ đo trình duyệt web hỗ trợ HTML5 máy đạt 212 điểm.

Với AnTuTu máy đạt 7.660 điểm mạnh hơn một số dòng máy 2 nhân sử dụng bộ xử lý của MediaTek (MTK)

Với AnTuTu máy đạt 7.660 điểm mạnh hơn một số dòng máy 2 nhân sử dụng bộ xử lý của MediaTek (MTK) đang có trên thị trường. Với WP Bench máy đạt tốc độ xử lý đồ họa là 50 khung hình/giây.

Việc truy cập web khá nhanh dù với tốc độ 3G hoặc Wi-Fi, chẳng hạn với Speedtest đo tốc độ truyền dữ liệu 3G

Việc truy cập web khá nhanh dù với tốc độ 3G hoặc Wi-Fi, chẳng hạn với Speedtest đo tốc độ truyền dữ liệu 3G máy đạt tốc độ tải về là 463,5 KB/giây và tốc độ tải lên là 50 KB/giây (MobiFone).

Với phép thử kiểm tra tốc độ đọc dữ liệu của thẻ nhớ máy đạt tốc độ trung bình 29,79 Mb/giây

Với phép thử kiểm tra tốc độ đọc dữ liệu của thẻ nhớ máy đạt tốc độ trung bình 29,79 Mb/giây. Tra cứu thông tin cũng cho thấy phiên bản Window Phone 8 đang dùng trên Nokia Lumia 520 đã được nâng cấp mới là: RM-914_apac_vietnam_228 và không có những cảm biến quan trọng khác được tích hợp trong máy.

Pin điện thoại nokia lumia 520

Thử nghiệm với ứng dụng kiểm tra pin trong WP Bench, máy đạt 7 giờ 32 phút thì báo cạn kiệt pin, so với những smartphone khác đây là một mức khá cao. Tuy nhiên, thực tế sử dụng với phép thử đặt màn hình ở chế độ sáng trung bình, nghe radio FM với tai nghe, truy cập mạng xã hội và xem phim trực tuyến với kết nối luân phiên 3G và Wi-Fi, thỉnh thoảng nghe gọi, nhắn tin khoảng 20 lần thì máy chỉ đạt khoảng 6 giờ 15 phút thì báo cạn pin.

Bên cạnh đó, khi thử nghiệm tăng độ sáng tối đa, giải trí với trò chơi 3D hành động "hạng nặng" là Assassin's Creed, máy vẫn vượt qua dễ dàng, nhưng trong khoảng thời gian khoảng 30 phút thì phần lưng máy và màn hình bắt đầu tỏa nhiệt khá nhiều. Đây là đặc điểm chung của các máy Nokia Lumia sử dụng Window Phone 8 do vậy người dùng nếu dùng liên tục cần lưu ý hiên tượng tỏa nhiệt này và pin mau chóng cạn kiệt rất nhanh, thời gian chỉ khoảng 4 giờ.

Nhìn chung, Nokia Lumia 520 là một smartphone rất đáng dùng cho người bắt đầu chuyển đổi từ điện thoại cơ bản sang dùng điện thoại thông minh bởi khả năng lướt web nhanh và màn hình cảm ứng rất tốt, kết hợp được nhiều tính năng chụp ảnh thú vị.

Nếu còn thắc mắc và đắn đo mời bạn quay lại xem đánh giá  Thiết kế và màn hình điện thoại Nokia Lumia 520

Hoặc xem phần thông số và đánh giá chung dòng Lumia 520

Chúc bạn chọn được chiếc điện thoại ưng ý!

Nguồn Bài và ảnh: Anh Vũ -Vnexpress-sohoaTags:

Bình luận của bạn

//