Cách thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad, MAC


Cách thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad, MACiMessage là một dịch vụ khá tiện ích đối với những người sử dụng các sản phẩm của Apple nhưng trong một số trường hợp lại là tác nhân gây nên rắc rối. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thoát hoàn toàn iMessage trên iPhone, iPad và Macbook.

 

Dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí iMessage trên iPhone, iPad và máy tính Mac được Apple phát triển đã từ rất lâu cho các thiết bị smartphone. Ứng dụng này có thể thay thế hoàn toàn dịch vụ nhắn tin truyền thống của nhà mạng, cách thức hoạt động của dịch vụ dựa trên số điện thoại hoặc ID Apple của người dùng và những danh bạ được sao lưu.

Đôi lúc bạn không có nhu cầu sử dụng và muốn hủy dịch vụ đó hoặc đổi điện thoại iPhone khác thì bạn nên hủy dịch vụ iMessenger khỏi máy trước. Bởi vì một số những trường hợp mà bạn không thoát đúng cách sẽ dẫn đến lỗi không gửi được tin nhắn SMS.

Nếu bạn sử dụng một ID Apple trên nhiều thiết bị khác nhau như iPad hoặc máy tính Mac thì trước khi hủy dịch vụ trên iPhone thì bạn cần phải thoát trên các thiết bị này trước.

Cách thoát hoặc hủy dịch vụ iMessage trên iPad và Macbook.:

thoat-hoan-toan-iMessage

Ở trên máy MAC thì bạn vào ứng dụng Messages > Chọn Preperences > Accounts > chọn iMessage > Sau đó tích bỏ ‘Enable this account”.

Cách tắt dịch vụ iMessage trên iPad khá là đơn giản khi bạn chỉ cần vào cài đặt (Settings) > Message > gạt mục này sang trạng thái OFF là xong.

Cách thoát hoặc hủy dịch vụ iMessage trên iPhone.

Trên điện thoại iPhone chọn Settings > Message > chọn iMessage thành OFF. Như vậy là bạn đã hủy thành công dịch vụ iMessage trên điện thoại iPhone rồi, nhưng để chắc chắn bạn nên kiểm tra bằng cách sau.


thoat-hoan-toan-iMessage

Cách kiểm tra đã hủy dịch vụ iMessage chưa:

Để kiểm tra xem bạn đã thoát hoàn toàn dịch vụ iMessage trên các thiết bị Apple của bạn chưa thì chỉ cần một thao tác đơn giản đó là thử gửi một SMS bình thường cho chính số điện thoại của bạn. Lưu ý, bạn phải thử gửi cho người bạn nào đó có sử dụng dịch vụ iMessage nhé, tức là biểu tượng tin nhắn hiển thị trong danh bạ có màu xanh lá.

 Tags: iMessage , iPhone, iPad, MAC

Bình luận của bạn

//