Cách dùng Windows để xóa ảnh trên iPhone (iOS 8.3)


Cách dùng Windows để xóa ảnh trên iPhone (iOS 8.3)Từ iOS 8.2 trở xuống, bạn có thể kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp thông thường rồi có thể thực việc việc xóa ảnh thoe ý muốn. Nhưng trên phiên bản iOS 8.3, mỗi khi thực hiện việc xóa các bức ảnh trên iPhone thì bạn sẽ nhận được một pupop thông báo với nội dun là “không có quyền xóa file”.

Nguyên nhân không thể xóa ảnh trên iPhone bằng Windows.

 Trên hệ điều hành iOS 8.3 thì Apple đã tích hợp dịch vụ thư việc ảnh iCloud (iCloud Photo Library) vào các thiết bị iOS. Nếu như tính năng này được kích hoạt thì thiết bị của bạn sẽ tự động thay đổi quyền truy cập của file, cũng chính vì lý do đó nên Windows không có quyền để xóa file ảnh trên thiết bị iOS đang được kết nối thông qua cổng USB/Lighting.

Giái pháp để xóa file ảnh trên iPhone từ Windows.

Giải pháp ở đây khá là đơn giản: đó chính là bạn tắt đi tính năng iCloud Photo Library. Mặc dù tắt đi tính năng này thì bạn vẫn có thể tắt sử dụng các tính năng sao lưu khác của iCloud (danh bạ, lịch…) Thực thế thì iCloud Photo Library chỉ cung cấp miễn phí cho người dùng 5GB lưu trữ, vậy nên các lựa chọn khác để lưu trữ ảnh như One Drive hoặc Google Drive sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều chỗ trống để lưu thêm các bức ảnh lên đám mây.

Để tắt đi tính năng iCloud Photo Library thì bạn có thể truy cập vào Cài đặt > iCloud > Ảnh và tắt âm thanh trượt tương ứng với Thư viện Ảnh iCloud. Đây sẽ là cách duy nhất để bạn có thể “dọn dẹp” thư viện ảnh trên iPhone/iPad từ Windows.

Chúc các bạn thành công…

 Tags: Windows, iPhone (iOS 8.3)

Bình luận của bạn

//