Bí ẩn của chiếc iPhone phiên bản trắng


Bí ẩn của chiếc iPhone phiên bản trắngCó lẽ bởi tại  sở thích của ông Steve Jobs không thích sản phẩm có màu trắng. Nếu như ông mạnh tay hơn thì siêu phẩm quan trọng như iphone sẽ chưa từng xuất hiện phiên bản màu trắng.

[Tin công nghệ] Màu trắng đã góp một phần khá quan trọng để có được sự thành công rạng rớ như ngày hôm nay,đặc biệt là cho rất nhiều sản phẩm của Apple trong đó có dòng máy tính sử dụng hệ điều hành Mac OS, những chiếc iPod và tất nhiên là không thể quên được dòng iPhone cùng iPad. Thế nhưng, đáng lẽ ra màu trắng sẽ chưa từng xuất hiện trong ngôn ngữ thiết kế của Apple, đơn giản chỉ vì... Steve Jobs không thích những sản phẩm có màu trắng.

 

Bí ẩn của chiếc iPhone phiên bản trắng
Trong suy nghĩ của Steve Jobs, màu đen vẫn luôn là màu mang lại sự sang trọng chứ không phải màu trắng.

 

Vào năm 2001, Apple cho ra mắt hàng loạt sản phẩm có màu trắng và thu được thành công rực rỡ. Thế nhưng, Steve Jobs không hề thích phiên bản màu sắc này mặc dù nó có thời thượng tới mức nào. Trong khi đó Jony Ive, với phong cách thiết kế đột phá lại thích sử dụng màu trắng như màu cơ bản nhất trong những thiết kế của ông.

 

Bí ẩn của chiếc iPhone phiên bản trắng a
Chiếc iPod Classic trắng đã mang lại thành công lớn cho Apple.

 

Có lẽ đây là một trong số những dự đoán sai lầm của Steve Jobs khi ông nghĩ rằng màu đen mới thật sự mang tới vẻ sang trọng, hết iMac, iBook, iPod và iPhone... những sản phẩm trắng này đều mang lại thành công đột phá cho Apple. Jony Ive đã từng phát biểu về chiếc iPod phiên bản trắng: "Kể từ lần đầu tiên khi chúng tôi sáng tạo nên sản phẩm, chúng tôi đã mường tượng ra một chiếc iPod với kim loại không gỉ cùng màu trắng. Thiết kế đơn giản tới khó ngờ, thế nhưng sẽ mang lại điểm nhấn không thể quên và tạo cho người dùng cảm giác... khó tả khi sử dụng sản phẩm".

 

Bí ẩn của chiếc iPhone phiên bản trắng b
Có lẽ chính việc sử dụng màu trắng làm màu sắc chủ đạo đã mang lại phần nào thành công cho Apple.

 

Những sản phẩm sau này khi được thiết kế, đều phải qua Steve Jobs kiểm duyệt trước khi được đưa vào sản xuất và bán ra thị trường, Steve Jobs luôn loại bỏ những thiết kế có màu trắng, đơn giản vì cố CEO không hề thích màu sắc này. Đó cũng là lý do khiến chiếc iPhone 4 phiên bản trắng xuất hiện quá chậm nhưng lại thành công ngoài dự kiến.

Một nhà thiết kế của Apple kể lại rằng họ phải sử dụng những màu rất sáng, rất trắng, nhưng không được trắng hoàn toàn để Steve Jobs duyệt ý tưởng. Chính vì thế nhiều sản phẩm của Apple đều sở hữu thêm những màu sắc "giống" trắng như màu trắng vàng, trắng ghi, trắng xanh...

 

Bí ẩn của chiếc iPhone phiên bản trắng c
Chiếc iPhone 4 lần đầu được thiết kế có màu đen chứ không phải màu trắng.

 

Giờ đây, Steve Jobs đã ra đi mãi mãi và Apple ngày càng có xu hướng sử dụng những màu sắc nhạt hơn cho sản phẩm cùng các thiết kế của mình. Với thành công gần đây nhất là chiếc iPhone 5S phiên bản trắng - vàng, có lẽ nhận định của Steve Jobs một lần nữa lại không chính xác.

Nguồn: genk.vnTags: chiếc iPhone phiên bản trắng, iPhone, Bí ẩn của chiếc iPhone

Bình luận của bạn

//